TÁC DỤNG CỦA KHUÔN BẾ HỘP GIẤY

06/10/2022
Tin tức

Chắc hẳn bạn đã từng nghe tới khuôn bế hộp giấy mỗi khi đặt in những sản phẩm như: in túi giấy, in hộp giấy, in tờ rơi, in catalogue…. Nhưng bạn đã biết gì về loại khuôn này? Hãy cùng tìm hiểu thêm về nó qua bài viết dưới đây nhé !!!

TÁC DỤNG CỦA KHUÔN BẾ HỘP GIẤY

1. Những thông tin về khuôn bế hộp giấy?

1.1 Khuôn bế hộp giấy là gì?

Khuôn bế hộp giấy là vật dụng quan trọng được sử dụng trong quá trình sản xuất hộp giấy. Khuôn được làm bằng gỗ với độ dày 18 - 20mm kết hợp với lưỡi dao được uốn thành hình dựa trên thiết kế layout trước đó để tạo thành hình. Những đường lưỡi dao này kết hợp với nhau tạo thành khuôn theo đường nếp gấp của sản phẩm.

 

1.2 Làm khuôn bế hộp giấy có thật sự cần thiết hay không?

Nếu nói việc sản xuất khuôn bế hộp giấy không cần thiết thì quả là sai lầm. Đối với ai không rành về ngành khuôn thì coi đây là việc làm vô bổ, không cần thiết nhưng họ đâu biết được việc làm khuôn là việc làm thật sự rất cần thiết.

Để làm ra những hộp giấy thì cần không ít sự góp công trong việc làm khuôn bế hộp. Nhờ có khuôn bế hộp giấy mà việc định hình sản phẩm trong khi gia công diễn ra nhanh chóng hơn, dễ dàng hơn. Khi sử dụng khuôn các sản phẩm sẽ luôn được đảm bảo đúng hình dạng, kích thước giúp cho các sản phẩm đẹp và đúng chuẩn hơn. Nếu không có khuôn bế thì những sản phẩm tạo ra sẽ có những lỗi nhỏ mà chúng ta không thể kiểm soát được, như vậy vừa làm tốn chi phí gia công lại vừa có thể làm mất đi uy tín, chất lượng của thương hiệu.

 

2. Cấu tạo và chức năng của khuôn bế hộp giấy

2.1 Cấu tạo 

Khuôn bế hộp giấy chính là khuôn bế các loại hộp giấy đựng các loại sản phẩm như khuôn bế hộp thuốc lá, khuôn bế hộp thuốc tây, khuôn bế hộp bánh. Đặc biệt khuôn có chức năng dùng để cắt và tạo nếp gấp ở trên các loại giấy tấm như là: Duplex, Carton 2,3,5,7… là những lớp để tạo nên được các loại hộp và thùng giấy khác nhau.

Khuôn được cấu thành bởi những đường dao cắt ở bên ngoài và những đường dao cấn tạo nên nếp gấp. Còn tùy thuộc vào độ dày của giấy, sử dụng dao (độ cao x độ dày) và sử dụng độ dày ván sao cho phù hợp. Khuôn bế hộp còn được sử dụng rộng rãi ở trong ngành bao bì giấy.

2.2 Chức năng

Có thể thấy rằng hộp giấy là một sản phẩm quá đỗi gần gũi trong đời sống hằng ngày, quen thuộc trong sản xuất hàng hóa, hộp giấy đóng vai trò là bao bì đóng gói cho hầu hết tất cả các loại hàng hóa. Nhưng để có được những hộp giấy tưởng chừng như đơn giản ấy thì cần phải có một quá trình dài từ khâu thiết kế cho đến khâu sản xuất sản phẩm, và khuôn bế hộp giấy là một công cụ không thể thiếu. 

3. Quy trình sản xuất khuôn bế hộp giấy

Có thể thấy công nghệ chế tạo khuôn bế đang được áp dụng phổ biến nhất hiện nay, các bước sản xuất khuôn bế hộp giấy bao gồm có:

  • Bước 1: Lên ý tưởng – thiết kế file

Đầu tiên để sản xuất khuôn bế hộp giấy cần phải lên ý tưởng – thiết kế file đầy đủ mọi thông số từ kích thước, đường đứt, đường cấn… tất cả những dữ liệu này đều được nhập liệu và lên ý tưởng thông qua phần mềm hỗ trợ như Ariston CAD, AutoCAD.

Và sau khi đã hoàn thành file thiết kế, lúc này các kỹ thuật viên hoàn toàn có thể in ra bằng cách xuất phim hoặc là in trên giấy để xác định xem thử sản phẩm có phù hợp đúng như file thiết kế ban đầu hay không. Rồi sau đó tiến hành nhập thông số vào máy cắt laser để chuẩn bị cho bước tiếp theo.

  • Bước 2: Cắt laser bế hộp giấy

Vật liệu mà bạn cần chuẩn bị đó là một tấm ván gỗ. Hãy chuẩn bị một tấm ván gỗ có độ dày phù hợp với chiều cao của dao, thường thì kích thước của ván gỗ nằm trong khoảng từ 20mm, phù hợp với độ cao của dao là 23.8 mm và dao cấn đường gân 23.5 mm.

Tiếp theo đó hãy chỉnh tiêu cự và gốc toạ độ của máy để tiến hành theo hệ trục 3D xyz.

  • Bước 3: Uốn dao bế

Thao tác uốn dao bế, thao tác này được thực hiện hoàn toàn tự động, hệ thống máy móc tiên tiến sẽ tiến hành uốn dao bế theo đúng bản vẽ và người thợ sẽ tiến hành đóng vào ván gỗ sau khi đã cắt laser.

  • Bước 4: Kiểm tra khuôn

Kiểm tra khuôn được xem là một khâu quan trọng nhất để sản phẩm khuôn bế sau khi được chế tạo hoàn thành thì sẽ đạt đầy đủ tất cả các tiêu chí mà khách hàng cũng như nhà sản xuất mong đợi, nếu như sản phẩm đạt chất lượng khuôn sẽ được lắp vào máy bế hộp để tiến hành công đoạn sản xuất. Nếu không đạt chất lượng, yêu cầu thì sẽ tiến hành làm lại.

 

CÔNG TY TNHH PHÚC LỘC AN 

Địa chỉ: 26/6A KP Tân Phước, Tân Bình, Dĩ An, Bình Dương

Email: support@phuclocan.com.vn

Hotline: 0901230033

Điện thoại: 02743636665 - 02743636655

Website: phuclocan.com

MST: 3701643910

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

QUY TRÌNH SẢN XUẤT KHUÔN BẾ TEM NHÃN THEO YÊU CẦU TẠI PHÚC LỘC AN

Khuôn bế tem nhãn là khuôn chuyên sản xuất các loại tem decal, tem dán, mác,... Phúc Lộc An chuyên nhận gia công khuôn bế uy tín, với quy trình nghiêm ngặt để tạo ra được những sản phẩm có chất lượng cao. Cùng tìm hiểu về quy trình sản xuất khuôn bế của chúng tôi thông qua bài viết dưới đây nhé.

3 CHẤT LIỆU GIẤY IN CATALOGUE PHỔ BIẾN NHẤT

Catalogue là ấn phẩm được thiết kế công phu, có bố cục chặt chẽ và yêu cầu về tính mỹ thuật cao. Vì thế, khi đặt in người ta đặc biệt chú trọng đến chất lượng giấy in catalogue. Sau đây, Phúc Lộc An sẽ giới thiệu đến bạn 3 loại giấy sử dụng để in catalogue chất lượng và tốt nhất. 

CÁC QUY TRÌNH SẢN XUẤT KHUÔN BẾ BAO BÌ GIẤY

Khuôn bế bao bì giấy là gì ? Các quy trình sản xuất chế tạo khuôn bế bao bì giấy như thế nào?  Hãy cùng Phúc Lộc An tham khảo trong bài viết dưới đây để hiểu thêm về kỹ thuật chế tạo khuôn bế bao bì giấy nhé.

SỬ DỤNG KHUÔN BẾ DẬP DA CÓ ƯU ĐIỂM GÌ

Khuôn bế dập da là gì ?  Sử dụng khuôn bế dập da có những ưu điểm gì?  Hãy cùng Phúc Lộc An tìm hiểu trong bài viết dưới đây để biết rõ thêm về sản phẩm khuôn bế dập da nhé.

QUÁ TRÌNH CHẾ TẠO BẢN VÀ XỬ LÝ BẢN FLEXO

Ngày nay, công việc chế bản đã thay đổi rất nhiều, ngày càng khoa học, với chất lượng được nâng cao vượt bậc và mọi người thấy nó khá phức tạp. Bài viết này hy vọng sẽ giải thích cho bạn những điểm chính về công nghệ Flexo và làm sáng tỏ về quy trình chế tạo bản và xử lý bản Flexo.

CÁC QUY TẮC KHI LỰA CHỌN BẢN IN POLYMER PHÙ HỢP

Việc lựa chọn một sản phẩm đáp ứng nhu cầu luôn là câu hỏi khó đối với các doanh nghiệp. Đặc biệt, đối với doanh nghiệp ngành in Flexo hiện nay. Việc tìm ra loại bản in polymer phù hợp và tốt chắc hẳn sẽ tốn nhiều thời gian và công sức. Đừng lo hãy cùng Phúc Lộc An sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc bài viết dưới đây nhé.